Gợi Ý Mẹo Trị Mụn Ẩn Dưới Da Hiệu Quả Nhất

Bạn đang tìm cách trị mụn ẩn để cứu lấy là da của mình. Cosmopacific sẽ gợi ý bạn mẹo trị mụn ẩn hiệu quả nhất.

Mụn ẩn tuy không biểu hiện trên bề mặt da, nhưng lại tiềm ẩn sâu bên trong, nếu bạn không vệ sinh và chăm sóc da đúng cách sẽ dễ bị viêm, sưng, đỏ, gây ra các biến chứng rất khó trị. 

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

Các biểu hiện của mụn ẩn thường thấy

Mụn không trồi ra ngoài như các loại khác, không sờ được nhân trên da mặt dẫn đến không thể nặn mụn như thông thường. Ngoài ra, mụn ẩn có kích thước khá nhỏ.

Vùng da bị mụn khi sờ vào có cảm giác hơi sần sùi tuy nhiên vùng da này không bị sưng tấy hay đỏ và cũng không đau ngay cả khi bị tác động. 

Mụn không mọc riêng lẻ mà sẽ mọc theo từng cụm, tập trung khá dày và sẽ càng ngày càng lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt.

Mẹo trị mụn ẩn

Tẩy trang, rửa mặt sạch

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

 

Mụn ẩn thường xuất hiện do các tuyến bã nhờn nhiều trên mặt. Mặt không được vệ sinh sạch sẽ, làm ổ mụn ngày càng phát triển và lây lan.

Khi khói bụi ô nhiễm làm da mặt bị ô nhiễm nặng nề, cộng thêm thời tiết nắng nóng làm da tiết nhiều dầu và mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Nếu bạn không làm sạch da mặt kỹ càng, vi khuẩn trên da sẽ nằm sâu dưới lớp biểu bì mà chúng ta không thấy và trở thành mụn ẩn.

Không nặn mụn

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

 

Mụn ẩn là loại mụn nằm sau dưới lớp biểu bì da, vì vậy tránh nặn mụn hoặc đưa tay lên mặt thường xuyên.

Loại mụn này khi nặn sẽ chỉ xuất hiện nước hoặc tia nhỏ như sợi chỉ, chúng không có nhân. Nhưng khi nặn sẽ làm mụn lây lan nhiều thêm.

Nên rửa sạch mặt trước khi dùng tay sờ lên mặt.

Tẩy da chết dịu nhẹ

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

 

Một điều lưu ý cho các bạn đang trị mụn ẩn, tuyệt đối không được sử dụng các loại tẩy tế bào chết loại mạnh, chà sát sẽ gây sưng, viêm vết mụn.

Thường xuyên tẩy da chết cho mặt sẽ làm mặt sạch sẽ và hạn chế tình trạng mụn lây lan, cũng như nhân mụn sẽ dễ trồi lên và khô hơn.

Xông hơi da mặt

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

 

Đây là phương pháp trị mụn ẩn hiệu quả nhất. Ít nhất 1 tuần bạn hãy xông hơi da mặt 2 lần để da mặt được thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Sử dụng một số nguyên liệu có sẵn như: sả, gừng, chanh, tinh dầu tràm,…để vào đun sôi và xông mặt trong vòng 5 – 10 phút.

Nhân mụn sẽ trồi lên và khô đi nếu bạn kiên trì xông hơi da mặt.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da đúng cách

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

 

Một phần gây nên tình trạng mụn ẩn nguyên nhân là do bạn đnag sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da hay mỹ phẩm không hợp da hoặc không đúng cách.

Khi da đang bị mụn ẩn, cần chọn những sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên, không chứa còn hoặc các nguyên liệu dễ gây mụn.

Nếu chọn đúng sản phẩm sử dụng sẽ giúp nhân mụn trồi lên một cách dễ dàng, cũng như trị mụn ẩn hiệu quả hơn.

Sử dụng thực phẩm giúp mát cơ thể

trị mụn ẩn

Trị mụn ẩn

 

Bạn biết không, khi da mặt xuất hiện mụn một phần cũng là do chế độ ăn uống của chúng ta không hợp lý.

Hoặc có thể bạn uống thiếu nước trong một ngày, ăn thiếu lượng rau xanh,…làm quá trình trao đổi chất của da không thuận lợi.

Khi da bị mụn ẩn và đang trong quá trình trị mụn ẩn, hãy chọn những loại thực phẩm, rau, củ, quả,…có chức năng làm mát da, không gây nóng trong người.

Trị mụn ẩn là loại mụn khó trị nhất trong các loại mụn. Muốn đạt được hiệu quả cần sự kiên trì, cũng như việc phối hợp trị cả bên trong và bên ngoài.

Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc trên, bạn sẽ nhanh chóng trị dứt điểm mụn ẩn.

Chúc bạn thành công!