4 Cách giúp bạn tránh suy giãn tĩnh mạch

 

1 – Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học

 

Để có một sức khỏe tốt và miễn nhiễm với suy giãn tĩnh mạch thì chế độ ăn uống hợp lí là điều cần thiết và quan tâm hàng đầu. Chế độ ăn uống hợp lý cần phải được duy trì như một thói quen, theo đúng lịch trình cố định hằng ngày.

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi buổi ăn phải khoa học giàu protein, chất xơ, vitamin C, vitamin E, Flavonid và Rutin. Chất xơ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh táo bón, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch.

Vitamin C có tác dụng kích thích sản sinh collagen và elastin, đây là 2 thành phần chính giúp duy trì sự khỏe mạnh, bền vững của mạch máu. Do đó, Vitamin C có vai trò thiết yếu đến độ bền của tĩnh mạch.

suy giãn tĩnh mạch
Bữa ăn hợp lý – phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Đặc biệt khi có sự kết hợp của vitamin C và vitamin E, hệ tuần hoàn được điều hòa tốt hơn, quá trình lưu thông máu diễn ra đều đặn, giúp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra, Flavonid và Rutin là hai hợp chất ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do trong lòng tĩnh mạch, tĩnh mạch không bị đè ép, quá trình lưu thông máu được ổn định, hạn chế suy giãn tĩnh mạch.

2 – Tập thể dục,đi bộ đều đặn, đúng cách

Sự co cơ khi đi bộ sẽ giúp bơm tĩnh mạch hoạt động hiệu quả. Từ đó giúp máu được đẩy mạnh về tim, làm giảm tình trạng ứ đọng cũng như áp lực lên tĩnh mạch, giúp hồi lưu tĩnh mạch, quá trình lưu thông máu hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên đối với người đã mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nên hạn chế đi bộ nhiều mà cần có bài tập vật lý theo sự hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện trương lực ở cơ, quá trình vận chuyển máu tốt hơn.

suy giãn tĩnh mạch
Tập thể dục đều đặn và đúng cách

3 – Không nên ngồi hay đứng một chỗ liên tục

Việc ngồi lâu hay đứng yên sẽ khiến máu bị dồn xuống chân, tạo áp lực lên tĩnh mạch. Đây là một trong những nguyên nhân làm thành tĩnh mạch bị yếu.  

Do đó việc thư giãn đi lại sau khi ngồi làm việc trong thời gian dài hoặc tránh đứng một chỗ trong thời gian dài nhằm hạn chế máu bị ứ đọng và giúp quá trình vận chuyển máu diễn ra thuận lợi, tĩnh mạch vì thế bền vững hơn, ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch.

suy giãn tĩnh mạch
Ngồi hoặc đứng quá lâu là nguy cơ tiềm ẩn gây suy giãn tĩnh mạch

4 – Sử dụng gel lạnh chuyên dùng cho chân thường xuyên

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua liệu pháp vật lý giúp khắc phục suy giãn tĩnh mạch như thế này?

Đấy chính là loại gel chứa thành phần đặc biệt làm săn chắc lại cấu trúc mô da, bình thường hóa quá trình lưu thông máu, làm mát và tăng cường năng lượng cho da, chống oxy hóa và kháng viêm.

suy giãn tĩnh mạch
Sử dụng gel lạnh

 

Hy vọng với những kiến thức thật bổ ích trên, Cosmopacific đã giúp cho bạn hình dung được phần nào về cách phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch. Đặc biệt hơn đối với những bạn nào đã và đang mắc phải căn bệnh khó chịu này, Cosmo pacific sẽ cho bạn một công thức “bí mật”.

Cosmo pacific đã giúp đỡ được rất nhiều người và bạn sẽ là người may mắn tiếp theo!