Câu chuyện về muối

Vào đầu thế kỷ thứ 19, có một ngôi làng ở vùng Salsomaggiore xuất hiện những vũng nước lạ trên mặt đất, trong suốt và mặn chát, trong ngôi làng đấy có một vị Bác sĩ trẻ tên là Lorence, ông đam mê nghiên cứu về muối biển và đã phát hiện ra nhiều công dụng của muối biển trong việc chữa bệnh xương, khớp.

Và đến một ngày, ở trong làng có một cô bé mắc bệnh ung thư xương, ông đã dùng muối biển để chữa khỏi bệnh ung thư xương cho cô bé. Từ đấy, vùng Salsomaggiore nổi tiếng ở Ý về những phương pháp chữa bệnh tuyệt vời nhờ muối biển.

Ðến đầu thế kỷ thứ 20, ở Châu Au bệnh viêm nhiễm của phụ nữ bùng phát, bệnh vô sinh trở nên phổ biến, các bác sĩ ở vùng Salsomaggiore đã dùng muối biển để chữa bệnh cho phụ nữ và kết quả mang lại thật bất ngờ là phụ nữ lại có thể có thai trở lại.

Nhờ sự phát triển của khoa học, các nhà nghiên cứu của nước Ý phát hiện ra rằng ở dưới ngôi làng nhỏ vùng Salsomaggore là một thành phố của nước Ý bị ngập bởi nước biển và bị vùi lấp bởi lớp vỏ của trái đất 3000 năm trước Công nguyên.

Ðể ghi lại dấu ấn của sự kiện này, vào năm 1923 người dân thành phố Salsomaggiore đã xây dựng viện chăm sóc sức khỏe mang tên THERMAE là biểu tượng cho thành phố PARMA ngày nay.