Il Tempio Della Salute

MỘT CÂU CHUYỆN TỪ NGÀN XƯA:

Câu chuyện này bắt đầu từ thời rất xa xưa: khoảng 20 triệu năm trước, khi mà dòng băng Padana bấy giờ ( bao gồm từ thành phố Torino tới thành phố Venezia theo bản đồ địa lý Italy) là một biển êm đềm và ấp áp, rất phong phú về thực vật và động vất sống, một thế giới rất xa xưa mà chúng ta khó tưởng tượng nổi. Biển cổ đại này, trong hàng triệu năm được che đậy và bảo vệ bằng một lớp đất sét, lớp đất sét này chỉ cho phép nước biển chảy ra ngoài, nhưng lại giữ được tất cả muối khoáng và các chất khác được hòa tan trong biển này, sau hàng triệu năm, biển này trở thành kho lưu trữ muối khổng lồ.

Kho lưu trữ này được tìm thấy ở độ sâu hơn 1km dưới lòng đất và người ta khai thác muối từ trong thời tiền La Mã, sau đó tới thời Trung cổ đã có được một gia sản quý báu nhất của kỷ nguyên: MUỐI, sự khai sinh nền kinh tế đầu tiên của Salsomaggiore.

Vào giữa thế kỷ 18 ( Khoảng giữa năm 1800), sự khám phá vĩ đại về việc sở hữu của Acqua Salsobromoiodica ( nước muối nhiệt chứa brom và iot ) đã làm cho thành phố Salsomaggiore trở thành một nơi du lịch, chữa bệnh, an dưỡng nổi tiếng trên thế giới.

 

SPA-THERMAE: ĐỀN CỦA SỨC KHỎE VÀ VẺ ĐẸP (IL TEMPIO DELLA SALUTE)

 

Nước khoáng Salsobromoiodiche ( Acqua Termali Salsobromiodiche: nước muối nhiệt chứa brom và iot ) của thành phố Salsomaggiore được biết vì đặc tính có ích của nó từ hơn 150 năm qua đã giúp ngăn chặn và điều trị bệnh cho hàng chục ngàn người.

Những thí nghiệm y khoa và điều trị được tiến hành trong các Viện khoa học, phòng thí nghiệm và các bệnh viện của thành phố Therme di Salsomaggiore, kết hợp với những trường đại học nổi tiếng ở Italia và thế giới đã xác định và khẳng định chính việc sử dụng nước khoáng nhiệt trong điều trị bệnh và chăm sóc sắc đẹp.

Hơn 500.000 hồ sơ bệnh án được lưu trú từ năm 1980.

Hiệu quả vĩ đại của nước khoáng này là nó rất giàu muối khoáng, đặc biệt là Iod và Brom.

Những lợi ích của việc tắm bằng nước khoáng (Acqua Termale) và kết hợp với bùn (Mud) Termale để điều trị cellulite và trong việc điều trị khác là chủ đề cho việc nghiên cứu sâu hơn với những kết quả xuất sắc.

Dựa trên kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt, các biện pháp điều trị về mặt và cơ thể đã được phát triển mang lại sự cải thiện rõ ràng và chắc chắn trên mọi thể trạng của da.

 

NƯỚC HÓA THẠCH (ACQUA FOSSILE)-NƯỚC BIỂN TRẦM TÍCH KHÔNG BỊ Ô NHIỄM

 

Rất nhiều nơi được định nghĩa là termale ( nhiệt) bởi vì những nơi này có những nguồn nước khoáng với những thành phần đặc tính và nhiệt độ khác biệt với nước uống từ các nguồn nước ngầm, chẳng hạn như nước có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao, nước gỉ sắt (arsenicali-ferruginose), nước nóng…mà không thể không nhắc đến nguồn gốc của Acqua Termale (nước nhiệt) mà chúng tôi muốn làm rõ sau đây.

Nước chảy đâu đó trên bề mặt của trái đất đơn thuần chỉ là nước mưa thâm nhập vào đất, hấp thụ từ các tầng chứa nước ngầm dưới mặt đất, khi bão hòa nó tìm một lối thoát lên bề mặt tạo ra các nguồn nước. Nếu sự vận chuyển dưới các tầng ngầm trong mặt đất, những dòng nước này gặp phải đá hoặc những chất khoáng sản mà có thể hòa tan được vào nước, thành phần hợp chất của nước sẽ thay đổi và có thể cung cấp cho nguồn nước tinh chất đặc trưng “ điều trị”, các khía cạnh chữa bệnh này được xác định như là Acqua Termale. Rất tiếc là sự hoạt động của con người là nguyên nhân gây ra sự ô nhiễm dần dần của môi trường, vì vậy rõ ràng là các nguồn nước (Termale) từ các mạch nước ngầm không phải lúc nào cũng không bị ô nhiễm.

“ Kho lưu trữ” của Salsomaggiore là một thế giới khác, nó là biển 20 triệu năm được bảo vệ dưới độ sâu của đất, được giữ nguyên như vậy từ thời chưa có sự sống của con người, sự tinh khiết của nó vẫn còn giữ được một cách nguyên vẹn, không có một phần tử ô nhiễm nào có mặt trong thành phần của nó, nó là một loại nước rất hiếm, duy nhất, nước biển trầm tích: AQUA FOSSILE.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh một điều là biển này khác xa với biển chết ( MAR MORTO) được tìm thấy trong lãnh thổ của Isarel và Giordan, Mar Morto là một biển mở ( nó tiếp nhận nước của dòng sông Giordan). Muối tìm được ở biển này chỉ là muối biển bình thường có nồng độ muối cao, nhưng nó cũng bị ảnh hưởng của nguồn gốc khí quyển và chất thải của con người.

Muối của vùng Salsomaggiore thuộc thành phố Parma là duy nhất đã được phát hiện trên thế giới, nó chứa các nguyên tố đặc biệt là Iod và Brom được hấp thụ từ tảo thời tiền sử –  không có một loại muối nào trên thế giới có được đặc tính này.

 

NƯỚC KHOÁNG (ACQUA TERMALE) CỦA THÀNH PHỐ SALMAGGIORE VÀ SỨC KHỎE

 

Chúng ta đã đề cập tới những đặc tính chữa bệnh của Acqua Termali của thành phố Salsomaggiore, đó là một thực tế hoàn toàn ngẫu nhiên khi một bác sĩ trẻ, đầy lòng yêu nghề LORENZO BERZIERI đã chữa khỏi bệnh cho một em bé bị bệnh xương khớp rất nặng bằng cách sử dụng nước này.

Từ đó tên gọi Termale của thành phố Salsomaggiore đã không còn phải bàn luận nữa và sự thành công vang dội của nó đã dẫn đến việc xây dựng THERMAE BERZIERI ( mà vẻ đẹp của nó đã khiến tất cả mọi người dân du lịch khi đến thành phố Salsomaggiore này đều phải trầm trồ khen ngợi) vì lợi ích sức khỏe của hàng triệu người của tất cả mọi tầng lớp kể cả Vua, Hoàng Hậu và Hoàng Tử…

Ngày nay, kinh nghiệm từ hàng nghìn năm của việc điều trị bằng nước khoáng Acqua Termale đã được áp dụng một cách khoa học cho việc điều trị và chăm sóc cơ thể và mặt để có được một làn da khỏe mạnh vượt thời gian và để tìm được một sự thanh tịnh về mặt tâm lý học trong cuộc sống hàng ngày đầy áp lực và căng thẳng.

Nước hóa thạch –Acqua Fossile di Salsomaggiore là một mỹ phẩm thực tế cho phép cải thiện một cách tự nhiên mọi phương diện của da, bảo vệ da  và chống lại mọi sự lão hóa của da với thời gian.

 

MỘT THÀNH PHẦN DUY NHẤT

 

Cuộc sống đến từ nước và nước của các đại dương cổ đại đã làm nảy sinh các sinh vật đơn bào đầu tiên, những tế bào này phát triển không ngừng tập hợp lại thành một môi trường nguyên thủy của nó để chinh phục trái đất. Thành phần của nước biển chắc chắn là những yếu tố cần thiết cho sức khỏe và có lợi cho cơ thể con người. Những yếu tố trong Acqua Fossile di Salsomaggiore cao gấp 10 lần nước biển bình thường và đặc biệt là nó rất giàu Iod và Brom có trong tảo sống trong biển này từ thời tiền sử.

Thành phần này là duy nhất trên thế giới, đặc biệt là nó không tìm thấy trong bất kỳ nước khoáng nào. Nước Salsobromoiodiche di Salsomaggiore là những nước siêu dưỡng chất được đưa lên từ nước giếng khoan sâu hơn 1000 mét ổn định ở nhiệt độ 16độ C với nồng độ muối rất lớn 14 độ Baume ( 1 độ Baume tương đương với 11gr muối cho một lít nước biển, như vậy có nghĩa là trong 1 lít nước biển này chứa 14×11=154g muối), trong khi đó trung bình 1 lít nước ở biển Địa Trung Hải có chức 38g-45g muối, với nồng độ 3 độ Baume và nồng độ muối của biển chết (MAR MORTO) là 5 độ Baume.

Cũng xin nhấn mạnh là nước khoáng này (Acqua Termali di Salsomanggiore) có nồng độ Bromo và Iodio rất cao ( 0,23g Bromo/1 lít và 0,054g Iodio/1 lítnước biển)

Tất cả các sản phẩm IL TEMPIO DELLA SALUTE của chúng tôi đã được nghiên cứu sâu sắc trên nguyên lý tự nhiên và đã giữ được những vi lượng quý báu của biển tuyệt vời này.